WebSiêuTốc.VN - Thiết kế web với 1 click chuột.
websieutoc.vn08.6656.5252 - websieutoc.vnGiỏ Hàng : 0 sp
Tìm Kiếm SP:

2 bệnh ở trẻ em tăng tốc trước mùa tựu trường

Đông nhất là tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi vừa tiếp nhận bệnh nhi tại TP HCM lẫn các tỉnh miền Tây Nam bộ. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con có bình phục kịp năm học mới hay không.

Sáng 9/8, tại khoa Nhiễm - Thần Kinh của bệnh viện này, bảng ghi chép của khoa cho thấy có hơn 160 bệnh nhi đang lưu tại khoa để điều trị, trong đó phần lớn là các bé mắc tay chân miệng.

2 bệnh tăng tốc trước mùa tựu trường - Websieutoc.VN

Phòng cấp cứu khoa Sốt xuất huyết Bệnh viện Nhi Đồng 1 sáng 9/8. Ảnh: Thiên Chương

Đưa con từ Cần Giuộc, Long An lên TP HCM rạng sáng 8/8, chị Mai Thị Quỳnh cho biết cháu bị sốt mấy ngày liền, nhưng đến tối qua thì co giật, mắt trợn ngược. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh tay chân miệng và lập tức cho nhập viện. Đến 10h sáng, bệnh nhi vẫn còn được theo dõi trong tình trạng mê man. "Vài ngày nữa là bé vào mầm non. Con bệnh kiểu này, tôi lo quá", chị Quỳnh nói.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh cho biết, không có nhiều ca nặng nhưng số ca bệnh đang tăng. Điều này theo bác sĩ Khanh là do bệnh đã vào mùa.

Tương tự như khoa Nhiễm - Thần kinh, trong sáng nay, khoa Sốt Xuất Huyết Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng có hơn 120 bé nội trú khiến nhiều bé phải nằm hàng lanh. Ngoài một số bé mắc bệnh lý về máu, phần lớn là bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó khoảng 40% trẻ ở TP HCM, số còn lại đến từ các tỉnh.

"Số lượng bệnh nhân đông rõ nhất là tay chân miệng. Tuy không có nhiều ca bệnh nặng nhưng mỗi ngày có đến hơn 40 bé nhập viện", bác sĩ Việt nói.

2 bệnh ở trẻ em tăng tốc mùa tựu trường

Bệnh nhi khoa Nhiễm - Thần kinh nằm cả ở hành lang. Ảnh: Thiên Chương

Đại diện Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM cũng cho hay, bệnh sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng ca bắt đầu từ giữa và cuối tháng 7.

"Hiện đã vào mùa mưa nên sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm có lượng người nhập viện điều trị cao nhất. Trung bình mỗi ngày có 62 lượt người đến khám và có trung bình 30 người bệnh nặng phải nhập viện", một bác sĩ cho biết.

Theo bác sĩ Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, trong tuần qua, thành phố ghi nhận 423 ca nhập viện tăng, 48 ca so với số ca nhập viện tuần trước, tăng 37 ca so với số mắc cùng kỳ 2011.

Bệnh tay chân miệng là 423 ca trong tuần, tăng 78 ca so với số ca mắc tuần trước và tăng 104 so với số ca mắc trong tuần 32 của năm 2011.

Bài viết liên quan

0901 349 349